การท่องเที่ยวในประเทศอังกฤษ

London

สำหรับประเทศอังกฤษนั้นเรียกได้ว่า เป็นอีกหนึ่งประเทศที่เต็มไปด้วย อารยธรรม ที่เก่าแก่โบราณ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ วัฒนธรรม ศิลปะ สถาปัตยกรรม ก็มีประวัติศาสตร์ที่งดงามมาอย่างช้านาน วันนี้เราจะพาผู้อ่านทุกท่านไปทำความรู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวใน สหราชอาณาจักรอังกฤษที่ห้ามพลาดกันเลย ไปดูกันดีกว่าว่ามีที่ใดกันบ้าง

London

 

1. หอคอยแห่งลอนดอน (Tower Of London)

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่เรียกว่าพลาดไม่ได้เลยหากมีโอกาสได้ไปเยี่ยมเยือนที่ประเทศอังกฤษ สถานที่แห่งนี้นั้นได้ตั้งอยู่ที่บริเวณฝั่งแม่น้ำเทมส์ ณ กรุงลอนดอน เป็นทั้งพระราชวังหลวง และป้อมปราการที่ถูกสร้างมาอย่างยาวนานตั้งแต่ในช่วงปี ค.ศ.1078 ถูกสร้างขึ้นมาโดย พระเจ้าวิลเลียมที่ 1 แห่งประเทศอังกฤษนั้นเอง ซึ่งในยุคนั้นเองได้มีการก่อสร้างขึ้นมาเพื่อ จะได้ป้องกันการโจมตีของเหล่าชาวเมืองที่มีการต่อต้านชาวนอร์มันในยุคนั้น นั่นเอง และสถานที่แห่งนี้ยังได้เป็นที่เรื่องลือในเรื่องชวนขนหัวลุกเพราะในช่วงปี ค.ศ.1100 นั้น หอคอยแห่งลอนดอนได้ถูกกลายเป็นสถานที่คุมขังนักโทษที่มียศถาบรรดาศักดิ์จนกระทั่ง กลางศตวรรษที่ 20 เลยทีเดียว

 

London

 

2. หอนาฬิกาพระราชวังเวสต์มินสเตอร์ หรือ บิ๊กเบน (BIG BEN)

หลายๆ คนอาจจะเคยได้ยินชื่อ บิ๊กเบนกันมาบ้างแล้ว เพราะนี้เป็นอีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวที่มีไว้เพื่อเยี่ยมชมสถาปัตยกรรมทางประวัติศาสตร์อีกที่หนึ่ง ที่ไม่ควรพลาดนั้นเอง โดยหอที่เก่าแก่แห่งนี้ได้ถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ในช่วง วันที่ 16 เดือน ตุลาคม ในพุทธศักราช 2377 นั่นเอง ซึ่งมันถูกสร้างขึ้นมาหลังจากที่เกิดเหตุไฟไหม้พระราชวัง หอนาฬิกาแห่งนี้จัดว่าเป็นหอนาฬิกาที่สูงเป็นอันดับที่ 3 ของโลก และยังมีชื่อเสียงรวมถึงปรากฏอยู่ในภาพยนตร์หลายๆ เรื่องด้วย ซึ่งหลายๆ คนนั้นยังมีการเข้าใจผิดว่า บิ๊กเบนเป็นชื่อของหอนาฬิกาแต่ในความเป็นจริงแล้ว บิ๊กเบน นั้นเป็นชื่อของระฆัง ที่มี น้ำหนักมากถึง 13 ตัน ซึ่งมันถูกแขวนไว้เหนือหน้าปัดนาฬิกาตรงช่องลม และชื่อนี้ก็มาจาก ชื่อของ เซอร์ เบนจามิน ออล ชายคนแรกที่มีการสั่งซื้อระฆัง ซึ่งมีความสูงมากถึง 96.3 เมตร ภายหลัง หอนาฬกาแห่งนี้ก็ได้กลายเป็นอีกสัญลักษณ์หนึ่งของประเทศอังกฤษในเวลาต่อมา

 

London

 

3. สโตนเฮดจ์ (Stonehenge)

เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ที่ หลายๆ คนต้องเคยได้ยินกันมาบ้างตั้งแต่ในวัยเด็กเพราะเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกที่ยังคงหาคำตอบไม่ได้ว่าสถานที่แห่งนี้เกิดขึ้นมาได้อย่างไรกันแน่ โดยสโตนเฮดจ์นั้น เป็นกลุ่มของแท่งหินขนาดใหญ่ ซึ่งประกอบไปด้วยแท่งหินมากถึง 112 ก้อน ด้วยกัน ตั้งอยู่บนที่ราบ SALISBURY ในบริเวณตอนใต้ ของเกาะประเทศอังกฤษ เรื่องราวของมันนั้นมีข้อสันนิษฐานมากมายที่เกิดขึ้น ซึ่งสันนิษฐานว่ามันเกิดขึ้นก่อนคริสตกาล ราว 2,000 – 3,000 ปี มาแล้ว โดยนักวิทยาศาสตร์ได้ทำการคำนวณอายุของมันนั้นจากปริมาณของคาร์บอนกัมมันตรังสี ซึ่งหลายคนนั้นสันนิษฐานว่าบริเวณที่แห่งนี้ไม่มีก้อนหินเลยนอกจากหินกลุ่มนี้เพียงเท่านั้นพวกมันอาจจะถูกลากมาจากที่อื่นและเป็นไปได้ว่าอาจจะถูกลากมากกว่า40 กิโลเมตร จากทุ่ง มาร์ลโบโร่ ที่ห่างออกไปนั่นเอง บางคนยังมีความเชื่ออีกว่าพวกมันถูกสร้างขึ้นมาเพื่อประกอบพิธีกรรมอะไรสักอย่าง เมื่อนานมาแล้ว หรือเมื่อในยุคโบราณ แต่ในทางกลับกันนั้นบางคนยังเชื่ออีกด้วยว่ามันถูกสร้างขึ้นมาจากฝีมือของมนุษย์ต่างดาวอีกด้วย

 

London

 

4. มหาวิหารยอร์ก (York Minster)

เป็นหนึ่งในสถานที่ห้ามพลาด เพราะถือว่าเป็นศาสนสถานในแบบกอธิค ที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปตอนเหนือ ซึ่งสถานที่แห่งนี้เริ่มสร้างขึ้นมาตั้งแต่ในปี ค.ศ.1230 และกว่าจะเสร็จสมบูรณ์นั้นก็กินเวลายาวนานไปจนถึงปี ค.ศ.1472 กันเลยทีเดียว ซึ่งสถานที่แห่งนี้ได้มีการรวบรวมลักษณะที่สำคัญของสถาปัตยกรรมแบบกอธิคไว้ด้วยกันทั้งหมดเลยทีเดียว ทั้งยังมีสิ่งที่มีชื่อเสียงเป็นที่น่าจดจำที่สุดเพราะถือว่าเป็นหน้าต่างประดับกระจกสีที่ใหญ่ที่สุดในโลกอยู่ที่สถานที่แห่งนี้อีกด้วย โดยมีชื่อว่า “Great East Window” นั่นเอง โดยสร้างขึ้นใน ค.ศ.1408 เลยทีเดียว